Sangu

LUẬT PHÁP & XÃ HỘI SÉC

Hải quan không được phép giữ bạn ở lại sân bay?2 min read

Th7 2, 2015 2 min

Hải quan không được phép giữ bạn ở lại sân bay?2 min read

Reading Time: 2 minuteshai quan

 

Dạo này có nhiều trường hợp là người Việt khi quay trở lại Séc đã không được thả vào nước Séc bởi vì Hải quan kiểm tra có những khoản tiền nợ những cơ quan nhà nước Séc.

Phòng Hải quan là cơ quan có thẩm quyền đòi các khoản tiền nếu bạn nợ nhà nước, ví dụ khi bạn nợ và chưa thanh toán tiền phạt giao thông, tiền bảo hiểm xã hội, tiền thuế, tiền phạt hành chính vv.

Nhưng khi bạn nợ tiền bảo hiểm y tế VZP hoặc tiền nợ nhà băng Banka vv, thì Hải quan không có thẩm quyền để đòi những khoản nợ này.

Việc Hải quan giữ và không thả bạn vào CH Séc nếu bạn không trả khoản tiền nợ nhà nước là sai phạm pháp luật. Bạn có thể bị chặn và cấm nhập cảnh vào CH Séc chỉ trong trường hợp là bạn bị tòa án ra lệnh không cho vào lãnh thổ. Nhưng cũng ít tòa án nào đưa ra quyết định này chỉ vì vài khoản nợ nần.

Ngoài tòa án ra, không có cơ quan nào được đưa ra điều kiện không cho bạn vào lãnh thổ vì việc đòi nợ này. Việc làm này của Hải quan không đúng quy định. Ví dụ người Séc có khoản nợ mà khi bay về quê hương của mình cũng bị chặn như thế này thì sẽ kiện lại Hải quan ngay.

Trong trường hợp bị giam giữ, bạn có thể gọi luật sư đến giải quyết và kiện tụng lại hành phi trái luật này.

Mình xin chia sẻ cách liên hệ của văn phòng luật sư có nhân viên người Việt tiếp nhận và giúp các bạn trong những trường hợp tương tự này.

Prague attorneys (00420) 774 348 950

Cảm ơn luật sư tư vấn.